RATTANAKOSIN WALKING TOUR (walk.tourismthailand.org)

ในฐานะที่เป็นเมืองหลวงของประเทศมากว่า 200 ปี กรุงเทพมหานครยังคงปรากฏร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ให้เห็นอย่างเด่นชัด ซึ่งได้รับการพัฒนาเรื่อยมาตามการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยการเดินเที่ยวชมเกาะรัตนโกสินทร์เริ่มต้นที่ ศาลหลักเมือง ผ่านคลองคูเมืองเดิม ไปตามถนนสายประวัติศาสตร์ ผ่านที่ประทับในอดีตของพระราชวงศ์ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัด ตลาด ร้านค้า และ พิพิธภัณฑ์

สารคดีชิ้นนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับประวัติศาสตร์กว่า 200 ปี ของกรุงเทพการเดินเที่ยวมีระยะทางทั้งสิ้น 6 กิโลเมตร สิ้นสุดลงที่ถนนข้าวสารที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสีสันยามค่ำคืน หลังจากที่ดื่มด่ำการชมความงามเกาะรัตนโกสินทร์

 

Tuk Tuk Hop: เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์โดยรถตุ๊กๆ (www.tuktukhop.com)  

Tuk Tuk Hop เป็นบริการการเรียกรถตุ๊กๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น เพื่อขึ้นลงตามจุดท่องเที่ยวที่ระบุไว้ในแอพ และคิดค่าบริการเป็นแบบเหมาจ่ายรายวัน ท่านสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ เช่น พระบรมมหาราชวัง, วัดพระแก้ว, วัดโพธิ์, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร, วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม,  พระที่นั่งอนันตสมาคม, พระที่นั่งวิมานเมฆ, ภูเขาทอง รวมไปถึง  ตรอกข้าวสาร, เสาชิงช้า, ปากคลองตลาด ฯลฯ นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นยังมีข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่นเวลาเปิดปิด ค่าเข้าชม รวมถึงร้านอาหาร และข้อมูลการนำทาง ให้สามารถใช้ได้ฟรี เป็นบริการใหม่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ที่สะดวก อีกทั้งยังสนุกและปลอดภัยอีกด้วย  

Points of Interest

ริว่า เซอย่า

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนพระอาทิตย์ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ท่ามกลางแหล่งอารยะธรรมบนเกาะรัตนโกสินทร์  สวรรค์แห่งการพักผ่อน และจุดหมายของนักเดินทาง ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำสายหลักของกรุงเทพมหานคร พร้อมบริการด้วยห้องพัก 68 ห้องที่วิจิตรบรรจงในออกแบบและตกแต่งอย่างมีระดับ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสระว่ายน้ำ  ห้องออกกำลังกาย และห้องจัดเลี้ยงรับรอง สำหรับการสัมนา และการประชุมต่างๆ ของนักธุรกิจทั่วโลก ( more )

 

 

Grand Palace Bangkok Riverside Riverside Bangkok Bangkok riverside restaurant Tourist destination Bangkok

 

 

ริว่า อรุณ

ริวาอรุณกรุงเทพฯ เป็นโรงแรมสไตล์บูติค 25 ห้อง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ล้อมรอบไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีค่าที่สุดในเมืองเช่น วัดโพธิ์, วัดอรุณ, พิพิธภัณฑ์สยาม, และพระบรมมหาราชวัง ซึ่งโรงแรมอยู่ห่างจากตลาดดอกไม้ปากคลองตลาดเพียงไม่กี่ก้าว ( more )